BLOCKCHAIN | CÁCH MẠNG MỚI TRONG LĨNH VỰC GIAO DỊCH NGOẠI HỐI

Làm thế nào để blockchain sẽ thay đổi bộ mặt của ngành công nghiệp ngoại hối?

Chúng tôi đang cùng ngồi với các CEO lĩnh vực Forex để có một cuộc trò chuyện về sự phát triển nhanh chóng của tiền điện tử và cách các nhà môi giới FX có thể tận dụng hiệu quả công nghệ mới này.

Bên cạnh các công ty Cobalt và Lykke, còn công ty nào quan trọng trong blockchain FX?

Với sự tăng trưởng nhanh chóng của tiền điện tử, nhiều công ty đang hoạt động trên blockchain. Một công ty mà tôi đang chú ý đến là Thỏa thuận dàn xếp liên tục (CLS), một tổ chức tài chính có trụ sở tại Vương quốc Anh cung cấp các dịch vụ thanh toán giảm rủi ro, cũng như các giải pháp xử lý và dữ liệu trên thị trường ngoại hối.

Kể từ tháng 9 năm 2016, các thí nghiệm blockchain ban đầu của nó đã được đặt dưới CLSNet, một mạng lưới về cơ bản đóng vai trò của một sandbox cho công nghệ sổ cái phân tán. CLSNet là một sáng kiến blockchain giữa CLS và công nghệ khổng lồ của IBM. Họ cũng có một sáng kiến khác gọi là LedgerConnect, cho phép các công ty Fintech chia sẻ và tiêu thụ các dịch vụ được lưu trữ trên một mạng lưới sổ cái phân phối duy nhất.

Ông có bất kỳ kế hoạch để tích hợp các giải pháp blockchain vào công nghệ hiện tại?

Chúng tôi có một đội nhóm dự án hiện đang khai thác một số sáng kiến trong không gian blockchain và họ đang xem xét cách blockchain có thể được kết hợp trong các quy trình như gửi tiền trên máy khách, thực thi và thanh toán qua quốc tế…

Tác động tiềm tàng của công nghệ blockchain lên hoạt động của các nhà môi giới (giới thiệu khách hàng, nạp tiền, rút tiền, thanh toán, quy trình, thanh khoản) là gì? Trong mỗi trường hợp, làm thế nào để bổ sung blockchain hoặc thay thế công nghệ hiện có?

Tôi chắc chắn nghĩ rằng tất cả những điều trên có thể gặt hái lợi ích từ blockchain. Từ thông dụng trong blockchain là phân cấp. Do đó tất cả các quy trình này có thể được hưởng lợi từ việc lưu giữ hồ sơ phi tập trung một cách an toàn và minh bạch. Các báo trước duy nhất, có lẽ, là trong các khoản thanh toán quốc tế. Hầu hết các nhà môi giới sử dụng các thương gia đã xác minh cung cấp các giải pháp thanh toán trực tuyến.

Trong hầu hết các trường hợp, tiền gửi được xử lý “thẳng qua” sau khi giai đoạn thẩm định được thông qua. Lý do tôi không nghĩ rằng blockchain có thể lấp đầy không gian này là do các thợ đào cần xác minh một khối thông tin. Điều này cần có thời gian và chi phí dưới hình thức phí chuyển do các thợ đào tính. Do đó, các nhà môi giới phải cân đối giữa tốc độ thanh toán và phí chuyển, họ sẵn sàng chi tiền nếu họ áp dụng công nghệ blockchain trong xử lý thanh toán của họ?

Blockchain ảnh hưởng như thế nào đến các nhà môi giới FX trong ngắn hạn? Các nhà môi giới có dự kiến áp dụng công nghệ này hay các công ty mới sẽ xâm nhập và chiếm lĩnh thị trường?

Như với bất kỳ ngành nào, bạn có tốt, xấu và rất xấu. Cũng như với bất kỳ cam kết nào, các công ty môi giới đầu tiên phải có hiểu biết về công nghệ mà họ đang sử dụng, bao gồm các rủi ro, lợi thế và tiềm năng tăng trưởng.

Trong một bài báo blockchain được viết bởi Viện IBM về giá trị kinh doanh, tôi đã xem qua các từ “Đừng suy đoán, đổi mới”. Đó là những nhà đổi mới thực sự hoàn toàn tại chỗ không suy đoán và để bản thân bị cuốn theo hiện tại; họ tin tưởng dữ liệu, khai thác các xu hướng và hành động theo những thay đổi đang diễn ra.

Trong trường hợp này, blockchain đóng vai trò là nền tảng cho giao dịch hiệu quả. Nó là một sự thúc đẩy của sự đổi mới và giá trị. Hãy nghĩ đến các dịch vụ tiền điện tử

Nếu blockchain sinh ra để mang lại tính minh bạch cho các nhà môi giới, điều đó sẽ làm các nhà môi giới xấu ra khỏi ngành công nghiệp hoàn toàn hay không?

Điều này chắc chắn, Đã qua thời mà các công ty có ngân sách lớn khi thắng. Khách hàng không ngây thơ. Họ tìm đến giá trị thực. Sử dụng đúng cách, bản chất phi tập trung của blockchain và khả năng lưu trữ thông tin tăng lên chắc chắn có thể loại bỏ các nhà môi giới xấu.

Một lưu ý tương tự, những khía cạnh nào của chu kỳ thương mại có thể được thực hiện trong suốt hơn bởi blockchain?

Bảo mật trực tuyến ngày hôm nay là ưu tiên hàng đầu. Đây là một ví dụ điển hình: Từ cuối tháng 6 đến đầu tháng 7 năm nay, nhóm các tổ chức chăm sóc sức khỏe lớn nhất Singapore, SingHealth, là mục tiêu của một cuộc tấn công mạng. Sự cố trộm cắp dữ liệu này được coi là nghiêm trọng nhất trong lịch sử Singapore – ảnh hưởng đến tổng cộng 1,5 triệu bệnh nhân (kể cả Thủ tướng Singapore). Những nạn nhân này có dữ liệu quan trọng, bao gồm tên, địa chỉ, ngày tháng năm sinh và thông tin sức khỏe bị đánh cắp.

Blockchain là một giải pháp rất khả thi để cải thiện đáng kể an ninh trong ngành công nghiệp FX. Việc lưu giữ hồ sơ phân cấp sẽ làm cho việc hack trở nên khó khăn hơn nhiều, trong khi tăng khả năng hiển thị thúc đẩy mức độ tin cậy cao hơn.

Theo Fullerton Markets

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *